© Copyright Bài Học Hay

Bận rộn tốt hay nhàn rỗi tốt hơn?

Chủ nhật - 19/01/2020 11:06
Sống trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta bị cuống vào một guồng quay khiến cho chúng ta làm cái gì cũng vội vội vàng vàng. Người lớn thì bận kiếm tiền, trẻ nhỏ thì bận học tập, đàn ông bận, phụ nữ cũng bận … Bạn thử tưởng tượng xem nếu một người đang suốt ngày hối hả, bận rộn túi bụi, đột nhiên lại nhàn rỗi chắc rằng họ sẽ có cảm giác như hẫng hụt, trống rỗng. Như vậy bận rộn tốt hay nhàn rỗi tốt hơn?
Bận rộn tốt hay nhàn rỗi tốt hơn?
Suốt ngày không lúc nào được nhàn rỗi, tự nhiên chúng ta đã đánh mất đi một điều vô cùng quý giá trong cuộc sống, đó là sự vui vẻ. Chúng ta suốt ngày bận kiếm tiền, chúng ta trở thành nô lệ của cuộc sống vật chất , chúng ta cố làm để có tiện nghi ngày càng phong phú, nào là biệt thự, ô tô nhà lầu, đi nhà hàng nhậu nhẹt lu bù những sơn hào hải vị, … song vẫn cảm thấy trong lòng trống rỗng, như đang bị đánh mất cái gì, vẫn cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt không sinh khí, như những món ăn ngon lại thiếu gia vị, chẳng còn gì hấp dẫn … con người lăn xả vào kinh doanh, vô tình để cho tâm hồn mình nghèo nàn, hoang vu đi, tự đánh mất mình.

Thực ra, hương vị của cuộc sống là do mình tạo ra, chúng ta vất vả, khổ sở để tìm kiếm nó chi bằng hãy nhận rõ được sự vui vẻ đang tồn tại ngay trước mắt chúng ta, ngay trong lòng ta.

Người xưa nhàn tản có thể lấy cầm kỳ thi hoạ để vui thú hưởng lạc. Cuộc sống của chúng ta còn đang bộn bề lại càng cần biết cách làm việc và biết cách nghỉ ngơi. Đôi lúc trong lòng buồn phiền, đau khổ, thất vọng, chúng ta cần khôi phục lại trạng thái tâm lý thăng bằng, vui vẻ.

Sau những giờ phút làm việc, bạn cần nghỉ ngơi, giải trí theo sở thích, làm cho cuộc sống tinh thần dồi dào thêm. Những lúc nghỉ ngơi không chỉ là thư giãn, bồi bổ lại sức khoẻ mà bạn nên biết tận hưởng những thú vui tao nhã, lành mạnh của cuộc sống. Dù công việc bận rộn đến đâu, nếu chú ý sắp xếp, chúng ta vẫn có thể thu xếp được thời gian nghỉ ngơi trong ngày. Có thể là tập thể dục buổi sáng, đi đạo buổi chiều, xem ti vi, đi bơi, phơi nắng, tham quan du lịch trong những ngày nghỉ cuối tuần … Những cách nghỉ ngơi đơn giản đó đau có tốn thời gian, đâu phải mất thời gian mà chính chúng ta đang tích luỹ sinh lực, sức khoẻ để công tác được tốt hơn. Cho nên bạn chớ có áy náy, cũng đừng cố tìm lý do để thoái thác, chớ tham việc mà đánh mất đi những giờ phút quý giá trong cuộc đời.

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể lên mạng tán gẫu với bạn bè, chơi các trò chơi giải trí hoặc là xem phim, nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích. Đương nhiên bạn cần có chừng mực, không “thư giãn quá đà” ảnh hưởng tới công tác và sức khoẻ. Chỉ cần làm cho mình vui vẻ, được nghỉ ngơi thoải mái, tinh thần sảng khoái là được.

Lời khuyên:

Chúng ta cần kết hợp nhịp nhàng giữa lao động và nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy giải trí, hãy thả lỏng để cuộc sống của bạn luôn vui tươi thoải mái. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng thói quen làm việc chăm chỉ, kết hợp vui chơi giải trí lành mạnh làm cho cuộc sống của bạn vui vẻ, làm giàu đời sống tinh thần của bạn.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây