© Copyright Bài Học Hay

Trắc nghiệm Địa lí 11, Bra-xin

Thứ hai - 30/03/2020 18:48
Câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 11, Bra-xin. Có đáp án
1. Bra-xin có diện tích rộng lớn đứng thứ năm trên thế giới sau các nước:
A. Nga, Ca-na-đa, Hoa Kì, Trung Quốc.
B. Nga, Ca-na-đa, Trung Quốc, Hoa Kì.
C. Nga, Ca-na-đa, Ô-x.trây-li-a, Trung Quốc.
D. Nga, Ca-na-đa, Hoa Kì, Ô-xtrây-li-a

2. Những nước nào sau đây không có đường biên giới chung với Bra-xin:
A. Bô-li-vi-a, Pa-ra-goay, Pê-ru.
B. Chi-lê, E-cu-a-đo.
C. Ác-hen-ti-na, U-ru-goay, Guy-a-na.
D. Vê-nê-du-ê-la, Cô-lôm-bi-a, Su-ri-na-me.

3. Hãy xác định đúng vị trí địa hình của Bra-xin:
A. Nằm ở phía đông Nam Mĩ, giáp với Đại Tây Dương.
B. Nằm ở phía đông Nam Mĩ, giáp với Thái Đình Dương.
C. Nằm ở Nam Mĩ giữa hai đường chí tuyến Bắc và Nam
D. Nằm ở Nam Mĩ, bao bọc xung quanh là đại dương.
4. Đánh giá nào sau đây chưa đúng về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Bra-xin?
A. Khí hậu đa dạng, đất đai màu mỡ, giàu khoáng sản và rừng mưa nhiệt đới.
B. Phía nam có đất đỏ badan màu mỡ thuận lợi trồng cây công nghiệp lâu năm.
C. Trên cao nguyên Bra-xin có những bãi cỏ rộng, bằng phẳng thuận lợi cho chăn nuôi.
D. Đồng bằng A-ma-dôn có đất đai màu mỡ là cơ sở sản xuất nông nghiệp chủ yếu.

5. Đông Nam là vùng công nghiệp quan trọng nhất của Bra-xin vì:
A. Có nhiều thành phố lớn.
B. Tập trung dân cư đông đúc.
C. Giàu tài nguyên khoáng sản.
D. Vị trí địa lí thuận lợi.

6. Những biểu hiện chứng tỏ nền công nghiệp của Bra-xin phát triển:
A. Giá trị sản lượng công nghiệp đứng thứ 11 trên thế giới.
B. Chiếm tỉ lệ lao động cao nhất trong các khu vực kinh tế.
C. Sản phẩm công nghiệp chiếm 61 % kim ngạch xuất khẩu.
D. Tỉ trọng công nghiệp chiếm một nửa trong cơ cấu GDP.

7. Vấn đề xã hội nan giải nhất cần giải quyết của Bra-xin hiện nay:
A. Lạm phát tăng vọt, nợ nước ngoài lớn và tăng nhanh.
B. Tình trạng phá rừng ở A-ma-dôn, nạn ô nhiễm môi trường.
C. Sự chuyển cư ồ ạt từ nông thôn đổ về các thành phố lớn.
D. Mâu thuẫn giữa các sắc tộc, tôn giáo thường hay xảy ra.

8. Thành phố đông dân nhất, đồng thời là trung tâm thương mại và tài chính của Bra-xin là:
A. Sao Pau-lô
B. Bra-xi-li-a
C. Ri-Ô-đờ Gian-ne-rô
D. San-va-do .

9. Dân số Bra-xin đứng thứ năm trên thế giời, sau các nước:
A. Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kì.
B. Trung Quốc, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Hoa Kì.
C. Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kì, In-đô-nê-xi-a.
D. Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kì, Nhật Bản.

10. Hậu quả của sự phát triển nông nghiệp Bra-xin đối với đời sống dân cư nông thôn:
A. Đất tốt đều dành trồng cây công nghiệp xuất khẩu nên thiếu lương thực.
B. Xung đột giữa các chủ đất lớn và nông dân nghèo không có đất.
C. Tỉ lệ người mù chữ và tỉ lệ tử vong trẻ em ở nông thôn cao.
D. Đất canh tác bị giảm độ phì do khai thác triệt để trồng cây xuất khẩu.
 
11. Sự phát triển nông nghiệp của Bra-xin chủ yếu dựa vào:
A. Nhập thức ăn để đẩy mạnh chăn nuôi gia súc.
B. Sản xuất và xuất khẩu các loại nông sản.
C. Khai hoang và mở rộng diện tích đất trồng,
D. ứng dụng khoa học - kĩ thuật vào sản xuất.

12. Kiến thức nào sau đây chưa phản ánh đúng về đặc điểm dân cư, dân tộc Bra-xin?
A. Là một nước có dân số đông và có tính thuần nhất.
B. Có sự thống nhất trong ngôn ngữ, văn hoá và tôn giáo.
C. Tập hợp từ nhiều nguồn gốc nhưng có sự hoà nhập cao.
D. Tỉ lệ gia tăng tự nhiên dân số hàng năm ở mức cao.

13. Nguồn khoáng sản có trữ lượng lớn nhất của Bra-xin là:
A. Quặng sắt.
B. Dầu mỏ.
C. Than đá.
D. Bô-xít.

14. Sự tăng trưởng thu nhập của Bra-xin chủ yếu dựa vào:
A. Xuất khẩu sản phẩm công nghiệp chế biến.
B. Sản xuất và xuất khẩu cà phê, cao su.
C. Xuất khẩu các mặt hàng thô chưa qua chế biến.
D. Các quặng kim loại và máy móc công nghiệp.

15. Bra-xin đứng đầu thế giời về sản xuất các loại nông sản nào sau đây?
A. Đỗ tương, ca cao.
B. Cà phê; nước cam.
C. Lúa gạo, ngô.
D. Mía đường, cà phê.

16. Vùng trồng cây lương thực của Bra-xin phân bố ở: .
A. Ở bồn địa lưu vực sông A-ma-dôn. ..
B. Phía Đông Nam trên lưu vực các sông.
C. Vùng phía Bắc lưu vực sống A-ma-dôn.
D. Vùng ven biển phía Đông Bắc.

17. Hầu hết lãnh thổ Bra-xin có khí hậu:
A. Nhiệt đới.
B. Xích đạo.
C. Cận nhiệt.
D. Ôn đới. .

18. Thủ đô của Bra-xin hiện nay là:
A. Bra-xi-li-a
B. Sao Pau-lô
C. Ri-Ô đờ Gian-ne-rô  
D. San-va-đo

19. Sự kiện nào sau đây chưa phản ánh đúng tình hình kinh tế - xã hội ở Bra-xin?
A. Năm 1763 thủ đô dời từ San-va-đo đến Ri-Ô đờ Gian-ne-rô.
B. Tháng 1/1999 đồng real bị mất giá, giá cả leo thang..
C. Bra-xin giành độc lập vào ngày 7/9/1882
D. Năm 1970 thủ đô chuyển từ Ri-ô đờ Gian-ne-rô về Bra-xi-li-a.

20. Sự phân hoá xã hội ở Bra-xin rất trầm trọng, điều này được thể hiện:
A. Nợ nước ngoài lớn và ngày càng tăng.
B.10% những người giàu nhất chiếm giữ 50% giá trị tài sản của cả nước, 50% những người nghèo nhất chỉ chiếm 10% giá trị này.
C. Tệ nạn xã hội phát triển tràn lan.
D. Nông dân thiếu đất canh tác và thu nhập thấp.

21. Sự thay đổi cơ cấu GDP trong các khu vực kinh tế hiện nay của Bra-xin:
A. Khu vực nông nghiệp chiếm tỉ trọng nhỏ nhất và ngày càng tăng trong cơ cấu GDP.
B. Khu vực công nghiệp chiếm vị trí hàng đầu trong nền kinh tế quốc dân.
C. Vị trí của khu vực dịch vụ ngày càng lớn trong nền kinh tế quốc dân.
D. Khu vực công nghiệp và dịch vụ tăng, khu vực nông nghiệp giảm trong cơ cấu GDP.

ĐÁP ÁN
1.B 2.B 3.A 4.D 5.C
6.A 7.A 8.A 9.C 10.B
11.C 12.D 13.A 14.A 15.D
16.B 17.A 18.A 19.D 20.B
21.C  

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây