© Copyright Bài Học Hay

Giải bài tập GDCD 7, bài số 7: Đoàn kết, tương trợ

Chủ nhật - 21/01/2018 12:10
Giải bài tập GDCD 7, bài số 7: Đoàn kết, tương trợ
Bài tập 1: Trung là bạn học cùng tổ, lại ở gần nhà Thủy. Trung bị ốm phải nghỉ học nhiều ngày. Nếu em là Thủy em sẽ giúp Trung việc gì? 
 
Nếu em là Thủy em sẽ thăm hỏi sức khỏe của bạn, giúp Trung ghi chép bài, giảng lại bài cho bạn, động viên bạn để bạn mau chóng lành bệnh.
 
Bài tập 2: Tuấn và Hưng học cùng lớp. Tuấn học giỏi Toán, còn Hưng lại học kém môn này. Mỗi khi có bài tập về nhà là Tuấn lại làm hộ Hưng để Hưng khỏi bị điểm kém. Em có tán thành việc làm của Tuấn không? Vì sao? 
 
Em không tán thành việc làm của Tuấn, vì như vậy không phải là Tuấn giúp đỡ cho Hưng mà là làm hại Hưng và Hưng đã học yếu mà không chịu khó làm bài chỉ ỷ vào Tuấn thì Hưng sẽ càng học yếu hơn nữa.
 
Bài tập 3: Giờ kiểm tra Toán, có một bài khó, hai bạn ngồi cạnh nhau đã “góp sức” để cùng làm. Em có suy nghĩ gì về việc làm của hai bạn đó?
 
Việc hai bạn “góp sức” để cùng làm bài trong giờ kiểm tra là không đúng, giờ kiểm tra phải tự làm bài, nên hai bạn “góp sức” làm bài là vi phạm quy chế thi cử: không được trao đổi, thảo luận khi làm bài kiểm tra
 
Bài tập 4: Sưu tầm những câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn nói về tinh thần đoàn kết, tương trợ?
 
- Ca dao:

Một cây làm chẳng nên non 
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao
 
- Tục ngữ:
 
Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn 
 
Chung lưng đấu cật
 
Đồng cam cộng khổ
 
- Danh ngôn:
 
Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết 
Thành công, thành công, đại thành công

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây