© Copyright Bài Học Hay

Người thầy của em

Thứ năm - 13/02/2020 09:54
Thầy giáo mới ngay từ sáng hôm nay đã làm cho tất cả chúng tôi đều rất thích. Khi chúng tôi đang lần lượt vào lớp, thầy đã ngồi vào chỗ của mình, chốc chóc chúng tôi lại thấy các học trò của thầy năm ngoái đi qua đều bước vào cửa chào thầy: “Chào thầy ạ! Chào thầy ạ!”. Rõ ràng đám học trò cũ đều rất mến thầy và muốn được học với thầy nữa.
Người thầy của em
Rồi đến lượt thầy nhìn đến chúng tôi, những học trò mới, hết đứa này đến đứa khác, một cách chăm chú. Vừa đọc chính tả, thầy vừa bước xuống bục và đi giữa các dãy bàn của chúng tôi. Chợt nhìn thấy một cậu mặt đỏ ửng và đầy nốt sưng nhỏ, thầy liền ngừng đọc, hỏi cậu làm sao, rồi sờ trán xem cậu có sốt không. Trong lúc đó ở sau lưng thầy, một cậu đứng ngay lên trên ghế và bắt đầu múa như con rối.

Thầy giáo quay ngoắt lại, cậu ta hoảng hốt vội ngồi xuống và cúi gầm mặt, chắc chắn thế nào cũng bị mắng một trận. Nhưng thầy đặt tay lên vai cậu bé dại dột nói: “Đừng làm thế nữa nhé!” Chỉ thế thôi. Rồi thầy lại trở về chỗ và đọc nốt bài chính tả.

Xong bài chính tả, thầy nói với chúng tôi, giọng rất to nhưng hết sức hiền từ: “Nghe đây, các con ạ! Chúng ta sẽ sống chung với nhau cả một năm. Thầy trò ta phải cố gắng làm sao cho năm nay thật tốt. Các con phải chăm và ngoan...các con phải là đàn con của thầy. Thầy sẽ rất thương các con và các con cũng phải thương thầy. Thầy không muốn, phải phạt một ai, các con phải tỏ ra cho thầy thấy là những đứa trẻ chân thành, dũng cảm. Trường chúng ta sẽ là một gia đình, các con sẽ là niềm an ủi, niềm tự hào của thầy”. Cậu học trò lúc nãy đứng lên ghế bước tới run run: “Thưa thầy, thầy có tha lỗi cho con không ạ?”.

Thầy giáo hôn vào trán cậu và nói: “Thế là tốt con ạ! Thôi con về đi”.

A-mi-xi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây