Thói quen

Thói quen

Ăn được, ngủ được là tiên, Không ăn, không ngủ tốn tiền thêm lo

Ăn được, ngủ được là tiên, Không ăn, không ngủ tốn tiền thêm lo

 14:05 12/10/2019

Người phàm trần chúng ta đều cho tiên là sướng. “Sướng như tiên” đó là câu đầu lưỡi của mọi người. Không biết “Tiên” ở trên thượng giới kia sướng thế nào mà người trần tục đều ao ước được như “Tiên”, mong được thành “Tiên”.
Mật ngọt chết ruồi

Mật ngọt chết ruồi

 14:02 12/10/2019

Hằng ngày phải tiếp xúc với đủ hạng người, nên đôi khi ta khó lòng phân biệt kẻ xấu, người tốt. Ta tránh sao khỏi lầm sự chân thành với điều gian xảo. Bởi thế mới có câu tục ngữ “Mật ngọt chết ruồi” để bảo ta biết trước cơ nguy mà tránh. Vậy chúng ta thử giải nghĩa câu này để tìm ra bài học xử thế ở đời.
Muốn thành công, trước hết phải thành thật

Muốn thành công, trước hết phải thành thật

 07:18 09/09/2019

Khi bạn làm ăn gian dối, có thể đối thủ cạnh tranh của bạn bị tổn thất do hành động của bạn, những người cùng làm ăn với bạn bị lừa dối do sự thất tín không giữ lời hứa của bạn, còn bạn thì trục được lợi. Thế nhưng, lần sau sẽ không có ai tin tưởng bạn nữa. Không có bạn bè, chỉ còn lại đối thủ, ngoài thất bại, bạn sẽ không có kết cục nào khác.
Muốn thành đạt: Hãy đóng cánh cửa sau lưng lại

Muốn thành đạt: Hãy đóng cánh cửa sau lưng lại

 13:07 08/09/2019

"Đóng cánh cửa sau lưng" nghĩa là bỏ lại phía sau những gì đã qua dù thành công, dù thất bại, dù xấu, dù tốt cũng đừng nên lưu luyến, day dứt. Hãy hướng về phía trước phấn đấu cho tương lai, hãy sống để cho người ta quý khi bạn ở và nhớ mãi khi bạn đi.
Tự mãn là sát thủ của thành công

Tự mãn là sát thủ của thành công

 12:34 08/09/2019

Khiêm tốn làm cho con người tiến bộ, kiêu ngạo làm cho con người tụt hậu. Bất cứ lúc nào đừng bao giờ nghĩ rằng mình đã biết hết tất cả. Nếu không bước chân tiến về phía trước thì tay nghề của bạn sẽ vĩnh viễn dừng lại. Trong kinh doanh cũng vậy, phải không ngừng học hỏi từ thị trường, từ đối thủ cạnh tranh để nâng cao năng lực, củng cố sức mạnh của doanh nghiệp mình.
Thành thật là một tài sản quý giá trong cuộc đời

Thành thật là một tài sản quý giá trong cuộc đời

 12:02 05/09/2019

Thành thật là đức tính tốt đẹp, là sự thể hiện của lòng tốt. Nó không chỉ làm cho người khác tin tưởng vào bạn, mà nó còn đem đến cho bạn nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống hơn.
Do dự, chần chừ sẽ tụt mất cơ hội thành công của bạn

Do dự, chần chừ sẽ tụt mất cơ hội thành công của bạn

 22:46 03/09/2019

Trong cuộc sống thực hiện nay, sự chọn lựa cho chúng ta thường chìm trong những đám mây mù, nếu rẽ trái có thể sẽ gặp một chiếc cầu gỗ, và đến cái đích của chiếc cầu gỗ kia chúng ta có thể bắt gặp những đoá hoa tươi và những tiếng vỗ tay nhiệt liệt, nếu rẽ phải chúng ta có thể bắt gặp những con đường bình thường, và cái đích đến có thể là một bãi sa mạc hoang sơ. Tất cả các yếu tố mang tính giả định kia khiến rất nhiều người không dám đưa ra chọn lựa, mãi do dự, chần chừ để mặc cho thời gian trôi đi, cuối cùng lãng phí thời gian, không việc nào thành công cả.
Có thể "dung nạp" thất bại thì bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều

Có thể "dung nạp" thất bại thì bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều

 12:07 01/09/2019

Người xưa nói: “Thất bại là mẹ thành công”. Thất bại không có gì đáng sợ, vả lại ai cũng có thể bị thất bại, chỉ cần chúng ta dám nhìn thẳng vào thất bại và lỗi lầm của mình, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và giành động lực trưởng thành từ trong thất bại, thì thất bại chưa hẳn là điều xấu; vì nó thúc đẩy bạn trưởng thành, nâng cao năng lực của bạn. Ngược lại, nếu bạn luôn trốn tránh trách nhiệm, dùng các loại lý do để che đậy, bao biện cho mình thì dần dần bạn sẽ bị rơi vào vòng tuần hoàn ác tính: Kiếm cớ - thất bại – kiếm cớ, chạy trốn – yếu hèn – lại thất bại, rơi vào cảnh cùng quẫn triền miên.
Sẽ không bao giờ thành đạt nếu bạn cứ kiếm cớ thoái thác

Sẽ không bao giờ thành đạt nếu bạn cứ kiếm cớ thoái thác

 12:06 01/09/2019

Nếu một người có thói quen kiếm cơ thoái thác trong cuộc sống và trong công tác, thì họ sẽ không có dũng khí để đối mặt với những thất bại và trở ngại trong công tác, mà chính những thói xấu này đã tạo ra những thất bại và trở ngại đó. Họ thường xuyên kiếm cớ để bao biện cho mình, hòng tha thứ cho mình. Nếu họ không nhìn nhận bản thân một cách đúng đắn, cứ tiếp tục che đậy lỗi lầm của mình, thì họ không bao giờ thành đạt được.
Cuộc đời hoàn hảo nhờ tính kiên trì

Cuộc đời hoàn hảo nhờ tính kiên trì

 12:00 01/09/2019

Kiên trì là con đường tất yếu phải đi qua của những người khổ luyện tìm tòi, để đạt được thành công. Kiên trì không là dao động, không lùi bước, không dễ dãi với bản thân, luôn tin vào khả năng của mình, không ngừng bám sát mục tiêu và phấn đấu đạt được mục tiêu của mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây